Giáo xứ Thánh Anna – Thánh Giuse Hiển

St. Anne - St. Joseph Hien Church

2627 Queen Ave. North

Minneapolis, MN 55411

Thiếu Nhi Thánh Thể

“Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể nhằm hai mục đích: ”

    • Đào Luyện thanh thiếu niên trở thành những con người kiện toàn và những Kitô Hữu hoàn hảo.

    • Đoàn ngũ hoá và hướng dẫn thanh thiếu niên loan truyền Tin Mừng Chúa Kitô và góp phần xây dựng xã hội.
  •  

Tiểu Sử

Từ năm 1975, địa phương nào có người Việt Nam quy tụ thành cộng đoàn xứ đạo, thì việc giáo dục đức tin và nhân bản cho trẻ em và thanh thiếu niên trong truyền thống văn hóa dân tộc là một thách đố hàng đầu. Sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể đáp ứng một phần những nhu cầu liên hệ. Tại Hoa Kỳ, các Đoàn được thành hình theo sự lớn mạnh của các cộng đoàn xứ đạo và đặt nặng mục đích giáo dục giới trẻ.

 

Trước đà tiến không ngừng của PhongTrào và để đáp ứng nhu cầu giáo dục giới trẻ ngày càng hữu hiệu hơn, một bản Nội Quy cho Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được ra đời vào năm 1984.   Sau 25 năm thành lập Phong Trào (1984-2009) thì Bản Nội quy đã được tu chính để phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu thực tế.

 

Đường hướng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể nhằm huấn luyện thanh thiếu niên trong một bầu khí mới, lành mạnh, phấn khởi, thích nghi, cởi mở… để nên người hoàn thiện: biết tự nguyện sống đạo tích cực, và sẵn sàng dấn thân, hiên ngang mang Chúa đến với môi trường sống; đồng thời hãnh diện nêu cao truyền thống văn hóa Dân Tộc và luôn ý thức tinh thần xây dựng quốc gia. (Điều 8, Nội Quy)

 

Với một tinh thần đầy nhiệt huyết của người Huynh Trưởng TNTT và một tấm lòng yêu mến trẻ thiết tha, Các Anh Chị Huynh Trưởng đàn anh, đàn chị đã không quản ngại những khó khăn, thử thách cùng với sự chấp thuận, nâng đỡ và khích lệ của Cha Quản nhiệm Cyrilo Vũ Thanh Thiên, CMC lúc bấy giờ để tạo một môi trường sinh hoạt lành mạnh, hữu ích hầu giúp các em phát triển về hai phương diện siêu nhiên và tự nhiên của Phong Trào TNTT mà các Anh, các Chị đã mang theo khi rời quê hương.

 

Trải dài trong suốt 35 năm qua, từ Thánh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống vào ngày 18 tháng 5 năm 1986 cho tới bây giờ, không biết bao nhiêu thăng trầm mà Đoàn đã trải qua, những khó khăn mà có lúc như muốn buôn xuôi mà lúc đó chỉ còn lại một số rất ít các em và vài Huynh Trưởng nhưng với sự quan phòng của Thánh Cả Quan Thầy và với sự nhiệt thành, hy sinh của một số các Anh Chị Huynh Trưởng mà Đoàn đã vượt qua và không ngừng thăng tiến cho tới ngày hôm nay. Ước mong Đoàn TNTT Thánh Giuse luôn là một gia đình thứ hai lý tưởng cho giới trẻ trong Giáo Xứ tìm đến để học hỏi cũng như đào sâu về đời sống tâm linh của mình.

Thông Báo

Lịch Sinh Hoạt

Các chiều Thứ Bảy hàng tuần trong năm học từ 5 giờ cho đến 6:50PM

Liên Lạc

Đoàn Trưởng: Giuse Martinô Trần Hữu Phát

  • Phone
  • Email: phat.h.tran@veym.net

Hình Ảnh