Giáo xứ Thánh Anna – Thánh Giuse Hiển

St. Anne - St. Joseph Hien Church

2627 Queen Ave. North

Minneapolis, MN 55411

Liên Minh Thánh Tâm

Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm là một tổ chức Công Giáo Tiến Hành dành cho nam giới, chuyên việc cầu nguyện và hoạt động tông đồ hợp nhất với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Phong Trào lấy việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa làm nền tảng cho mọi hoạt động. Việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa được thực hiện qua các hoạt động đạo đức của cá nhân và đoàn thể như : dâng ngày, tham dự thánh lễ, rước lễ đền tạ, tham dự các phép bí tích, tôn vương gia đình, tham dự giờ thánh đền tạ, các buổi tĩnh tâm, tĩnh huấn, các buổi họp hàng tháng.

Mục Đích

Phong Trào hướng mọi hoạt động vào mục đích cổ động và duy trì tinh thần Kitô Giáo trong gia đình và ngoài xã hội, để làm sáng danh Thiên Chúa và thực hiện ý nguyện của Thánh Tâm Chúa là cứu rỗi các linh hồn.

Để thực hiện mục đích trên, Phong Trào luôn luôn:

-Thu hút đoàn viên, tổ chức cho họ thành đoàn ngũ với tham vọng mở rộng Nước Thánh Tâm Chúa.

-Tán trợ những tổ chức từ thiện, đem tinh thần Kitô Giáo vào các môi trường xã hội, kinh tế, văn hoá, chính trị….

-Tìm mọi phương thế bài trừ các tệ đoan xã hội, những đam mê bất chính.

-Ngăn ngừa các tín hữu, nhất là đoàn viên LMTT tham gia vào các hội đảng Giáo hội cấm.

Tiểu Sử

Đoàn LMTT giáo xứ Thánh Giuse Hiển là một đoàn thể sinh sau đẻ muộn nhất của giáo xứ.

Cha Chánh xứ Jim Ngô Hoàng Khôi sau mấy tuần thông báo trong các thánh lễ ngày Chúa nhật ý định của Ngài là sẽ thành lập đoàn LMTT.

Ngày 19-6-1998, Ngài triệu tập buổi họp các gia trưởng trước đây ở VN đã từng sinh hoạt trong đoàn LMTT, để làm nồng cốt cho việc thành lập đoàn LMTT Giáo xứ.

Buổi họp đầu tiên, số ngưòi tham dự rất khiêm tốn, vỏn vẹn chỉ có 7 người :

1/ Anh Nguyễn công Bình

2/Anh Trịnh văn Tim

3/Anh Trần ngọc Bái

4/Anh Vũ văn Hay

5/Anh Nguyễn văn Quý

6/Anh Nguyễn văn Thành

7/Cháu Nguyễn vũ Thiện (con anh Thành)

Mở đầu buổi họp, Cha xứ trình bày tôn chỉ và mục đích của đoàn, cũng như các ơn ích đoàn viên được hưởng nhờ tham gia sinh hoạt trong đoàn. Tất cả anh em hiện diện đã đồng ý gia nhập đoàn với danh xưng là Đoàn Kitô Vua và bầu cử Ban Thủ Lãnh lâm thời gồm:

Đoàn Trưởng : Anh Nguyễn công Bình

Đoàn Phó : Anh Trần ngọc Bái

Thư ký : Anh Nguyễn văn Quý

Ban Thủ lãnh tạm thời “như cái khung” làm nòng cốt để vận động các anh em khác tham gia. Đoàn sẽ họp và sinh hoạt vào mỗi tối thứ bảy đầu tháng sau thánh lễ 7 giờ tối, dưới sự chủ toạ của Cha xứ kiêm Cha Tuyên Úy của đoàn. Sau mấy tháng vận động, số anh em ghi tên gia nhập đoàn đã tăng lên 26 người, và ngày 11-10-1998, 16 anh đã chính thức tuyên hứa đợt 1. Đến nay đã hơn 12 đợt tuyên hứa và số đoàn viên trên 100 người, một số anh em đã di chuyển đi các tiểu bang khác và một số đoàn viên đã về hưởng nhan Thánh Chúa.

Các Đoàn trưởng  tiền nhiệm:  Anh Nguyễn Công Bình, Anh Nguyễn Hồ Sơ, Anh Cao Viết Bách, Anh Cao Ngọc Bính, Anh Phạm Ngọc Ánh, Anh Hoàng Tấn Sĩ, Anh Trần Ngọc Tú , anh Bùi Quốc Duệ và Anh Nguyễn Chấn Quốc (đương nhiệm).

Thông Báo

Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thân mến chào các anh, Được phép của Cha Tuyên Uý, đoàn LMTT sẽ mừng lễ  kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 10:00 giờ sáng thứ bảy 20

Lịch Sinh Hoạt

  • Ngày: Sau Thánh Lễ Chúa Nhật tuần lll mỗi tháng.
  • Phòng Hợp: Dưới phòng họp của đoàn. 

Liên Lạc

Đoàn  Trưởng: Phạm Tiến