Giáo xứ Thánh Anna – Thánh Giuse Hiển

St. Anne - St. Joseph Hien Church

2627 Queen Ave. North

Minneapolis, MN 55411

Thông Báo Từ Cha Xứ 5/30/20

 

THÔNG TIN TỪ VĂN PHÒNG THỐNG ĐỐC TIỂU BANG VÀ BỘ Y TẾ

(DO CƠ QUAN XÃ HỘI VIỆT NAM MINNESOTA CHUYỂN TIẾP)


Ngày 28 tháng Năm, nhằm đối phó với nạn bạo loạn lan rộng khắp nơi và vượt quá vòng kiểm soát của nhà chức trách xảy ra từ sau cái chết của ông George Floyd, thống đốc Tim Walz đã ký ban hành Lệnh Điều Động lục lượng Vệ Binh Quốc Gia và Lệnh Giới Nghiêm cho hai đêm thứ Sáu và thứ Bảy tại St Paul và Minneapolis từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng nhằm bảo đảm an ninh cho dân cư và các cơ sở thương mại trong khu vực và tránh cho thành phố khỏi bị kẻ xấu lợi dụng tình hình nhạy cảm để xúi giục dân chúng nổi loạn và phá hoại kinh tế tiểu bang.

Ông nói: “Đã có hàng chục ngàn người bày tỏ sự đau xót và bực dọc bằng thái độ hiếu hoà. Nhưng hành động vô pháp và nguy hiểm của những kẻ khác, từ trong bóng tối, đã gây ra những thiệt hại và đau đớn không lấy lại được cho cộng đồng của chúng ta. Đó chính là hành động làm tổn hại đến sự an toàn của người đi đường, cơ sở thương mại, những người biểu tình hợp pháp và những nhân viên tiếp ứng…Minneota đang chịu đau khổ và chúng ta cần phải chung tay khôi phục lại tình trạng an bình…Đây chính là bước quan trọng nhằm bảo đảm an toàn cho việc tái xây dựng (cộng đồng) và tìm kiếm công lý cho George Floyd”.

Văn phòng thống đốc cũng kêu gọi người biểu tình luôn tuân giữ các quy tắc bảo vệ an toàn vệ sinh cá nhân, tránh không lây nhiễm bệnh cho chính mình hoặc người khác tương tự những quy định trong Lệnh “Stay Safe MN” như đeo khẩu trang, tránh đứng trong vòng 6 feet với người bên cạnh ở nơi công cộng, tránh chạm tay lên mặt, mũi, miệng và phải rửa tay thường xuyên.

Dưới đây là những đường dẫn nếu muốn tìm biết cập nhật về tình hình COVID-19 tại Minnesota hiện nay:

Xem Thêm Bài Liên Quan

Ghi Danh nhận thông báo từ giáo xứ

Nhận thông báo mới nhất từ giáo xứ

Chia Sẽ Trên Mạng Xã Hội

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email