Giáo xứ Thánh Anna – Thánh Giuse Hiển

St. Anne - St. Joseph Hien Church

2627 Queen Ave. North

Minneapolis, MN 55411

 

THÔNG TIN TỪ VĂN PHÒNG THỐNG ĐỐC TIỂU BANG VÀ BỘ Y TẾ

(CƠ QUAN XÃ HỘI VIỆT NAM CHUYỂN TIẾP)

Cha Xứ đồng ý cho đăng

 

Tính cho đến ngày 26 tháng Tư, tại Minnesota đã có 3446 người lây nhiễm COVID_19, trong số này đã có 244 người thiệt mạng.

Ngày 22 tháng 4 vừa qua, sau khi tham khảo với đại diện  trung tâm y tế Mayo Clinic và Đại Hoc U of M, thống đốc Minnesota Tim Walz đã công bố kế hoạch thực hiện một đợt xét nghiệm trên toàn tiểu bang dành cho tất cả những ai có triệu chứng, đồng thời cách ly các trường hợp lây nhiễm đã được xác nhận và mở rộng các phương thức theo dõi  sức khỏe cộng đồng. Thống đốc Walz tin rằng với  khả năng  xét nghiệm lên đến 20,000 người dân Minnesota mỗi ngày, việc kiểm soát đại dịch sẽ được cải thiện và việc tái mở cửa xã hội một cách an toàn sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ. 
https://mn.gov/governor/news/#/detail/appId/1/id/429435


Tiếp theo, vào ngày 23 tháng Tư, thống đốc Walz đã ký Pháp Lệnh Điều Hành Khẩn Cấp 20-40, đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn kế tiếp trong kế hoạch đưa kinh tế tiểu bang trở lại hoạt động một cách an toàn,  giúp cho gần 100 ngàn công nhân viên các ngành nghề sản xuất, công nghiệp, y tế, văn phòng trở lại làm việc, bắt đầu từ ngày  thứ Hai,  27 tháng Tư.

 

Lệnh Ở Tại Nhà sẽ tiếp tục được duy trì cho đến ngày 4 tháng 5.  Trường học sẽ vẫn đóng cửa cho đến hết niên khoá 2019-2020, và các em học sinh sẽ được giúp đỡ để tiếp tục học tập trên mạng như thường lệ. Quy tắc  cách ly xã hội tức là giữ khoảng cách an toàn 2 mét vẫn được duy trì. Tuy nhiên, để cho tiến trình này diễn ra một cách an toàn và có hiệu quả, các cơ sở thương mại và sản xuất trước khi tái mở cần thực hiện những bước sau đây:

1. Bảo đảm thực hiện việc giữ khoảng cách an toàn 2 mét, áp dụng những quy tắc vệ sinh cá nhân cho công nhân viên, khử trùng hoặc giữ cho cơ sở luôn sạch sẽ để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mọi người.

2. Tham gia vào công tác sàng lọc y tế cho công nhân viên và bảo đảm rằng những ai bị bệnh sẽ phải ở nhà.

Cuối cùng là biện pháp cho công nhân viên làm việc ở nhà nếu có thể được. 
https://mn.gov/governor/covid-19/news/#/detail/appId/1/id/429521


Ngoài ra, Bộ Y tế Minnesota khuyến cáo những cư dân phải du hành ra nước ngoài nên tìm đọc những thông tin cập nhật để diểu rõ tình hình và những quy định của pháp luật về vấn đề đi lại hiện nay. Đặc biệt những ai vừa từ nước ngoài trở lại Mỹ nên tự cách ly 14 ngày không ra khỏi nhà, đo thân nhiệt hàng ngày và giữ khoảng cách 2 mét với người khác. Travelers: Coronavirus Disease 2019 (COVID-19) – Minnesota Dept. of Health

Dịch bệnh coronavirus có thể gây ra nhiều căng thẳng và thậm chí trầm cảm cho một số người, vì thế trong gia đình cần đối xử với nhau thật nhẹ nhàng và từ tốn. Nếu có thể được, liên lạc thường xuyên với bạn bè, thân nhân, hàng xóm hoặc những người kém may mắn hơn  để thăm hỏi tình trạng sức khoẻ và nâng đỡ tinh thần họ

https://www.health.state.mn.us/communities/mentalhealth/support.html